Danh mục sản phẩm

Cách Đo Kích Thước Và Tính Giá Đệm Ghế Gỗ Chính Xác Nhất

27-11-2023, 4:02 pm 1.751

Một bộ đệm ghế gỗ hoàn hảo không những phải có chất liệu, mẫu mã đẹp mà cần phải có kích thước vừa khít với bộ sofa. Trong đó, kích thước đệm ghế đóng vai trò quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ cho cả bộ sản phẩm, thừa không tốt, hụt không hay. Sau đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về cách đo kích thước đệm ghế gỗ chính xác nhất!

1. Tầm quan trọng của việc đo kích thước đệm ghế

Bạn có biết vì sao chúng ta cần phải biết cách đo kích thước đệm ghế không?. Đó không chỉ là việc dành cho đơn vị chuyên mua bán, sửa chữa đệm ghế mà khách hàng đôi khi cũng cần nắm được.

Việc đo chính xác kích thước sẽ giúp bộ đệm ghế sau khi may xong sẽ vừa khít, không bị dư thừa hay thiếu hụt kích thước, làm mất đi độ thẩm mỹ.

Bởi vì mặt hàng này rất đa dạng về kích thước, kiểu dáng. Cho nên nếu làm ra bộ sofa gỗ với kết cấu chỗ ngồi, hình dáng lưng tựa hoặc tay cầm có nhiều phần ghé nối với nhau thì cần phải đo những phần nhỏ đó rồi chắp ghép lại. 

Ví dụ đo đệm ghế gỗ

                                                               Ví dụ đo đệm ghế gỗ có tay cầm.

Ví dụ như ở hình trên, chiếc ghế có những phần được ăn ra phía lòng của chỗ ngồi, do đó khi làm nệm lót ta phải cắt khuyết tấm nệm vào những chỗ tương ứng.

Đối với các đơn vị cung cấp, gia công sản phẩm: Trước khi thực hiện một bộ sản phẩm hoàn thiện thì công việc đo đạc là quan trọng thứ yếu trong việc làm đệm lót ghế gỗ. Do đó, cần phải biết cách đo kích thước từng loại ghế, căn cứ vào độ dày của loại nệm khách hàng yêu cầu mà tính toán kích thước, trừ hao cho phù hợp. Từ đó làm sao cho khi bàn giao thì sản phẩm vừa khít với bộ ghế, mang lại sự hài hoà và thẩm mỹ cao.

Đối với khách hàng: Cần biết đôi chút về cách đo kích thước sofa để lỡ khi bạn ở quá xa nơi sản xuất, sửa chữa loại vật phẩm gia dụng này thì bạn có thể tự đo rồi gửi kích thước qua cho đơn vị thi công, chọn mẫu vải, màu sắc trực tuyến rồi chợ đợi và nhận về.

Ngoài ra, cần đo đệm ghế đúng cách để tính toán chi phí thực hiện được chính xác, tránh hao hụt bên bán và tránh bị khống giá cho bên mua, đảm bảo mua được một bộ sản phẩm đẹp, khít, giá cả phù hợp.

2. Cách đo kích thước đệm ghế chính xác nhất

2.1. Cách đo đệm ghế sofa chữ L

Ghế sofa chữ L hay còn gọi là sofa góc, là dòng sản phẩm phổ biến, được sử dụng chủ yếu dành cho các căn nhà cấp 4, nhà ống, khu chung cư...

Đặc điểm của nó là sẽ có 2 dãy ghế chập lại và giao nhau tại 1 góc nằm tiết kiệm diện tích và tạo ra sự bài trí đẹp.

Sofa chữ L

Bộ sofa gỗ chữ L.

Cách đo: Về ngoại hình thì sofa chữ L cũng giống sofa văng, đa số được làm có tay cầm bằng gỗ chứ không được áp nệm, cho nên chỉ cần đo các chiều kích thước lọt lòng của ghế là có thể tính được kích thước của bộ nệm lót cần may.

Cách đo nệm ghế sofa chữ L

Ví dụ về cách đo nệm ghế sofa chữ L.

Ví dụ như ở tấm hình minh họa trên, thông thường bộ sofa chữ L sẽ có 2 chiếc ghế dài và 2 chiếc ghế đôn nhỏ hình vuông. Thì cách đo là chúng ta sẽ đo lọt lòng ghế dài trước, rồi đo ghế ngắn (chiều dài ghế ngắn sẽ tính từ điểm giao nhau giữa 2 ghế tạo góc chữ L đến phần mép ngoài cùng của ghế), và chiều dài 2 đôn (nếu đôn ghế hình chữ nhật thì đo theo chiều dài của ghế).

Như vậy, theo ví dụ minh họa trên thì kích thước tổng của bộ ghế này là 240 + 120 + 60 + 60 = 480cm = 4,8m

Nếu làm bộ nệm ghế vải bố, mousse D40, dày 5cm thì giá nệm lót ghế là 4,8 x 550.000 = 2.640.000đ; Dày 10cm giá là 4,8 x 750.000đ = 3.360.000đ.

(Lưu ý: Đây là giá chỉ tính phần nệm ghế, nếu bạn muốn làm thêm tựa lưng thì đơn giá là 400.000đ/ mét dài). Ở đây cụ thể là 2.4 x 400.000 = 960.000đ.

Ngoài ra, cần nhớ căn cứ vào chất liệu vải may để tính toán diện tích chuẩn. Các loại vải bố, vải da, nỉ sẽ dày hơn vải gấm, nhung...

2.2. Cách đo đệm ghế sofa văng

Sofa văng còn được gọi là sofa băng, được thiết kế theo dạng giống hình chữ I chạy dọc tường nhằm tiết kiệm không gian diện tích cho ngôi nhà. Đi cùng với nó thường là các bộ ghế riêng lẻ cùng loại với kích thước nhỏ, dễ dàng di chuyển vị trí tuỳ theo sở thích. Hiện nay, loại sofa này là "hot trend", xu hướng chung của nội thất hiện đại dành cho giới trẻ.

Về cách đo, nhiều người hay gọi sofa văng là sofa đơn, cho nên cách đo kích thước của nó khá đơn giản, đó là đo lọt lòng.

Đối với sofa văng đơn không tay vịn: Lúc này, chỉ cần dùng thước đo chiều dài và rộng của phần ghế ngồi + chiều dài và cao của phần tựa lưng (nếu may nệm lưng). Giữa phần tựa lưng và phần ghế ngồi sẽ có chỗ nơi chồng vuông góc nhau giữa 2 miếng nệm ghế, do đó chỉ cần trừ thêm phần này ra là có được kích thước hoàn chỉnh.

Cách đo đệm ghế sofa văng

Sofa văng không tay vịn màu kem đẹp mắt với thiết kế chân gỗ nhỏ gọn.

Ở hình minh họa trên, nếu chỉ làm nệm ghế ngồi thì cách tính tương tự như sofa chữ L là 120 + 60 + 60 = 240cm

 • Làm mousse dày 5cm = 550.000 x 2,4 = 1.320.000đ.
 • Làm thêm các tựa lưng như hình thì giá là 400.000 x 2,4 = 960.000đ.
 • Vậy, làm tổng bộ đệm ghế như ảnh trên thì chi phí của bạn hết 1.320.000 + 960.000 = 2.280.000đ.

Đối với sofa văng có tay vịn: Kích thước sẽ tính như phần sofa đơn kèm theo kích thước tính riêng của tay vịn.

Sofa băng có tay vịn 

                                                       Sofa băng có tay vịn cũng được bọc nệm cùng sườn gỗ chạm khắc khá tinh tế.

2.3. Cách đo đệm ghế sofa có tai

Đây còn được gọi là bộ ghế Tần Thuỷ Hoàng, bộ sofa hoàng gia, sofa cổ điển... Do đó, chúng thường có kết cấu rất phức tạp, nhiều hình dáng và có tay cầm to, bản lưng tựa lớn... Cho nên kích thước cũng khó tính hơn.

Để đo đệm ghế sofa hoàng cung thì cần phải đo từng kích thước, góc cạnh (nếu có chia nhỏ) và cắt theo hình dạng của lòng ghế sao cho đúng. 

Ghế sofa có tai thường cũng có lòng ghế đục khoét, nhấn nhá đa dạng.

                                                                 Ghế sofa có tai thường cũng có lòng ghế đục khoét, nhấn nhá đa dạng.

Ví dụ đo đệm ghế gỗ

                                                              Ví dụ đo đệm ghế gỗ có tai.

Ở hình minh họa trên, mặc dù cần phải đo nhiều góc cạnh của nệm để làm nệm ghế cho chính xác, nhưng nếu tính theo giá cả thì cũng chỉ cần lấy chiều dài. Cụ thể là 172 + 64  x 2 = 300cm. Làm mousse dày 5cm giá là 550.000đ x 3m = 1.650.000đ

2.4. Cách đo đệm ghế sofa phức tạp

Ngoài 3 loại sofa gỗ kể trên thì vẫn còn có những loại sofa có kết cấu phức tạp hơn, bao gồm nhiều lớp nệm đa tầng xếp chồng với nhau, giữ vai trò riêng trong nội thất.

Trường hợp này cũng áp dụng cách tính toán đo đạc từng phần ở dạng thẳng, dạng cong của nệm ghế, tay vịn, thành ghế... thì mới cho ra tổng thể chính xác nhất.

Đệm ghế sofa phức tạp

                                                                Đệm ghế sofa phức tạp ốp cả lưng và tay cầm khá kỳ công.

3. Cách tính giá may đệm lót ghế gỗ

Giá của một bộ đệm ghế gỗ phụ thuộc vào các yếu tố như chất liệu vải, chất liệu ruột đệm, độ dày khách yêu cầu và kết cấu của bộ sofa tổng hợp lại với nhau để tính ra tổng chi phí khách hàng cần phải trả.

3.1. Căn cứ vào chất liệu vải:

Hiện nay đệm lót ghế sofa chủ yếu được làm bằng các chất liệu vải bố, vải da, vải nỉ, vải giả gia simili, vải nhung. 

Trong đó, vải nỉ và vải bố là dày dặn và có giá thành rẻ hơn, bền đẹp, chắc chắn và dễ vệ sinh. Vải da luôn là mắc tiền nhất nhưng được cái đẹp mắt, sang trọng.

>> Xem các mẫu vải tại đây: mẫu vải may đệm ghế gỗ

 • Vải bố: Sợi vải to, dày, bền bỉ, chắc chắn nhưng thô cứng, có độ nhám nhất định.
 • Vải nỉ: Bền, đep, hơi mịn và có bề mặt vừa nhám vừa mịn, dễ bám bụi.
 • Vải nhung: Mỏng, mềm và thường có ánh kim, bóng bẩy và đẹp mắt.
 • Vải simili giả da: Giá rẻ hơn vải da, là hàng tổng hợp nhái da và được tạo vân giả da giống như thật.
 • Vải da: Là dòng vải cao cấp, mắc tiền, sang trọng, thường có màu nâu, màu gỗ. 

3.2. Căn cứ vào ruột làm đệm ghế:

Có các loại ruột như mousse xốp, cao su thiên nhiên, bông ép.. 

 • Ruột mousse: Còn gọi là mút xốp, gọn nhẹ, chống nước, dễ vệ sinh và phơi. Là chất liệu chính dùng cho nệm ghế gỗ, sofa.
 • Ruột cao su thiên nhiên: Thuộc phân dòng cao cấp và mắc tiền, độ êm ái và thoáng khí cao. Chất liệu này thường được dùng để lót sofa, đệm ghế cao cấp.
 • Ruột bông ép: Là chất liệu bông polyester ép cách nhiệt tạo thành khối bông vững chắc. Tuy nhiên so với mousse hay cao su thiên nhiên thì nó cứng hơn nên ít được sử dụng. Giá mắc hơn mút xốp, rẻ hơn cao su.

Tuy nhiên, hiện nay người ta đa phần làm đệm lót ghế bằng mousse D40, Z40 cao cấp. Đây là nguyên liệu nhân tạo được sử dụng phổ biến nhất trong việc làm sofa, với ưu điểm giá cả vừa phải, êm ái, độ đàn hồi cao, bảo hành 5 năm sụt lún.

3.3. Dựa vào độ dày yêu cầu:

Độ dày của bộ lót ghế cũng làm gia tăng chi phí nguyên liệu, cho nên sẽ ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm. 

Hiện nay, khách hàng chủ yếu được tư vấn chọn các bộ đệm ghế sofa gỗ có độ dày là 5 cm, 10 cm, 15 cm. Độ cao này vừa cân bằng với chiếc ghế, vừa đảm bảo đủ sự êm ái khi ngồi và tựa lưng.

3.4. Kết cấu của bộ sofa:

Với những bộ sofa có cấu tạo phức tạp, nhiều mảng nệm hoặc sofa cổ điển sẽ phải cần thời gian cắt nệm, may nệm theo hình dạng đã định sẵn chứ không đơn giản như sofa góc, sofa văng. Cho nên thời gian thi công, may nệm cũng sẽ khác nhau.

Đây là 4 yếu tố ảnh hưởng đến giá của một bộ đệm lót ghế sofa. Hiện nay, đa số các cơ sở may đều sử dụng mút xốp D40, vải bố, với giá từ 550.000đ/ mét ngang cho độ dày 5cm. 

4. Một số mẫu nệm ghế gỗ đẹp cho nhà ở, văn phòng, quán cafe

Sau đây là một số mẫu đẹp ghế sofa đẹp năm 2023, mời bạn đọc tham khảo qua:

Bộ sofa băng truyền thống màu xanh non đẹp cho phòng khách.

Màu kem sáng tông xuyệt tông với màu tường và màu nền đầy trang nhã.

Môt bộ sofa gỗ cao cấp với tựa da và đệm ghế nhung sang trọng.

Bộ đệm ghế sofa chữ U với chất liệu simili giả da.

Đệm ghế lót bệt mang phong cách Nhật Bản trong lớp vải gấm hoa.

Bộ bàn ghế gỗ với đệm ghế xanh dương nhỏ gọn.

Những chiếc ghế ăn có kết cấu đặc biệt cũng sẽ có đệm ghế được cắt vòng cung phù hợp.

Hàng chục lót nệm ghế vải nỉ độc đẹp mắt cho nhà hàng.

Một bộ sofa gỗ với chất liệu giả da được làm tại Đà Nẵng.

Bộ ghế, đệm ghế hình bán nguyệt do chủ quán cà phê đặt may.

Sofa gỗ gõ xưa khoác màu hiện đại trong combo đệm ghế - gối tựa.

 Bộ đệm lót ghế gỗ vải nhung màu xám sang trọng.

5. Dịch vụ bọc ghế sofa, may đệm ghế uy tín tại Đà Nẵng

Nếu bạn đang muốn bọc lại ghế sofa cũ, sửa hoặc may đệm ghế mới cho bộ sofa nhà mình thì có thể liên hệ với cửa hàng chăn ga gối đệm Sương Tuyết Đà Nẵng. Chúng tôi có dịch vụ bọc ghế sofa, may đệm ghế gỗ, đã từng thi công cho rất nhiều đối tác sau: 

Cung cấp 500 lót ghế cho cà phê Trung Nguyên Legend

Cung cấp 20 bộ lót ghế cho quán cà phê Lê Văn Hiến Đà Nẵng

Cung cấp lót ghế cho The Boss House Riveside Đà Nẵng

May lót ghế ăn nhà hàng Sofia Đà Nẵng

Cung cấp gối tựa cho công viên Ấn tượng Hội An

Cung cấp lót ghế ngồi cho quán cafe Gami

Cung cấp lót ghế bán nguyệt cho cà phê Nguyễn Văn Linh

Bọc ghế sofa cũ cho tiệm áo cưới Hoa Hồng

Thay đệm ghế cho khách ở Sài Gòn

Thay đệm ghế cho khách ở Sài Gòn.

Đây là cơ sở chuyên may đệm ghế gỗ cho các nhà ở cá nhân, văn phòng, cơ quan, khách sạn, quán cafe và nhiều cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ khác. Với nhiều ưu điểm như:

Giá rẻ: Vì là xưởng may trực tiếp, có đầy đủ hơn 500 mẫu vải và chất liệu để khách hàng thoải mái lựa chọn cho mình mẫu mã yêu thích.

Gia công nhanh chóng: Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực chăn ga gối nệm, nơi đây sẽ thực hiện nhanh, đáp ứng được cả các đơn hàng sỉ số lượng lớn.

Tiện dụng: Có áp dụng trả góp 0% cho đơn hàng từ 2.000.000đ, bảo hành 5 năm sụt lún, đo đạc tận nhà nếu có yêu cầu, tư vấn miễn phí mẫu mã và chất liệu.

Cửa hàng chăn ga gối đệm Sương Tuyết

Cửa hàng chăn ga gối đệm Sương Tuyết.

Tổng kết: Trên đây là cách đo kích thước đệm lót ghế sofa gỗ chính xác nhất và những thông tin về dòng sản phẩm mà chăn ga gối đệm Sương Tuyết đã phân tích cho bạn. hy vọng rằng nó sẽ giúp cho những ai đang có ý định đặt may đệm ghế gỗ online, tự may hoặc những người đang học nghề, tìm tòi cách làm có thể biết được cách đo chính xác nhất. Đồng thời biết thêm được giá may đệm lót ghế và những mẫu sản phẩm đẹp để tham khảo, mua và làm theo.

Chúc bạn đọc sẽ có được một bộ đệm lót ghế sofa đúng như ý thích của mình, góp phần tô điểm cho không gian sống thêm đẹp mắt, cuộc sống thêm nhiều niềm vui!.

📞Hotline: 0935.254.866
📍 Showroom: 80 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
🌐Website: suongtuyet.com

Thảo luận về Cách Đo Kích Thước Và Tính Giá Đệm Ghế Gỗ Chính Xác Nhất

avatar
x
Sương Tuyết Giao Nệm Ghế Chính Điện Cho Nhà Chùa
Sương Tuyết Giao Nệm Ghế Chính Điện Cho Nhà Chùa
06-06-2023, 5:12 pm     50
Bên cạnh các loại đệm ghế gỗ phòng khách, phòng làm việc, quán cafe thì còn có những loại khác dùng cho nhà chùa, tịnh thất, nhà thờ... Tất cả đều có thể được gia công, sản xuất theo yêu cầu tại Sương Tuyết Đà Nẵng.
May Nệm Lót Ghế Nhà Hàng Cho Khách Sạn Sofia Đà Nẵng
May Nệm Lót Ghế Nhà Hàng Cho Khách Sạn Sofia Đà Nẵng
02-06-2022, 3:09 pm     129
Hàng chục bộ nệm ghế tựa chất lượng cao đã đến với nhà hàng "Sofia Restaurant - hotel" Đà Nẵng. Đệm lót ghế ăn, ghế sofa Sương Tuyết chất lượng cao, giá cực rẻ.

Chọn mua theo thương hiệu

X