Tại Sao Giường Khách Sạn Lại Đặt 4 Chiếc Gối?

Ngày đăng: 21-11-2019, 9:24 am - Lượt xem: 35

Phần lớn các khách sạn đều đặt trên chiếc giường đôi 4 chiếc gối. Và lý do sâu xa đằng sau việc này đó chính là vì muốn tạo cho khách hàng một giấc ngủ thoải mái và dễ chịu nhất.
 

Giấc ngủ rất quan trọng đối với mỗi chúng ta

Chúng ta đều biết rằng, thời gian ngủ chiếm đến 1/3 đời người. Ngủ chính là thời gian cực kỳ quan trọng để cơ thể nạp lại năng lượng sau một ngày dài làm việc. Ngoài ra, giấc ngủ còn là lúc mà các bộ phận trên cơ thể phát triển. Và gối là một trong những yếu tố giúp chúng ta có được giấc ngủ ngon.
 
Thế nhưng đặt gối ngủ như thế nào cho đúng, không ảnh hưởng đến sức khỏe và mang lại giấc ngủ thật ngon? Các nhà khoa học hiện đại đã nhận định rằng, gối quá cao hoặc quá thấp đều không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Chính vì thế mà quan tâm đến cách kê gối là việc rất quan trọng để cải thiện giấc ngủ. Và đó cũng là lý do vì sao mà trong các khách sạn luôn đặt 4 chiếc gối trên giường. Ít ai biết rằng, điều này là dựa trên cơ sở khoa học về chất lượng giấc ngủ.
 

Vậy tại sao lại là 4 chiếc gối?

Dưới đây sẽ là minh họa về tư thế ngủ khi có 4 chiếc gối và khi chỉ có 2 chiếc gối.
 
Nếu bạn ngủ gối quá thấp và đặt sâu xuống phần lưng thì lúc ngủ phần đầu của bạn sẽ bị ngẩn ngược về phía sau. Ngủ ở tư thế này lâu sẽ làm tăng nguy cơ vẹo cột sống và trào ngược dịch trong quá trình hô hấp.
 
Nằm gối quá thấp lâu ngày dẫn đến nguy cơ vẹo cột sống
 
Đối với gối quá cao thì lại có nguy cơ mắc các bệnh lý về xương. Trong đó các căn bệnh như thoái hóa đốt sống cổ, giãn cột sống. Nếu muốn biết mình có đang nằm gối quá cao hay không thì hãy để ý đến chiếc cằm. Nếu cằm của bạn bị ép xuống dưới cổ thì đó chính là dấu hiệu để biết mình đang nằm gối quá cao.
 
Nằm gối quá cao dẫn đến nguy cơ mắc bệnh về xương
 
2 cách đặt gối trên đây đều không tốt cho sức khỏe. Cho nên tại các khách sạn cao cấp đã sử dụng 4 chiếc gối để đảm bảo sức khỏe cho khách hàng.
 
Các chiếc gối tại khách sạn cao cấp đều là loại gối không quá cao, không quá thấp, rất thích hợp để tạo ra một giấc ngủ chất lượng. Bạn dùng một chiếc gối để nằm, còn chiếc gối còn lại sẽ để lót phía dưới chân giúp máu dễ dàng lưu thông trong cơ thể hơn và thuận tiện cho việc xoay trở mình khi ngủ, song song đó không gây đau nhức cho cơ thể.
 
Dùng chiếc gối còn lại để gác hoặc kẹp vào chân lúc ngủ giúp máu dễ dàng lưu thông
 
Qua những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được lý do vì sao tại các khách sạn chuẩn quốc tế thường đặt nhiều hơn một chiếc gối trên chiếc giường rồi đúng không nào? Cách đặt này giúp mỗi vị khách đều có thể chọn ra cho mình một cách kê gối ngủ phù hợp với cơ địa và cấu trúc xương của mình. Mang đến một giấc ngủ thật hoàn hảo. Bạn cũng có thể áp dụng cách này cho căn phòng ngủ của mình. Chắc hẳn bạn sẽ có được một giấc ngủ thật ngon.

videos

khuyến mãi đang diễn ra

 • Phương Thức Thanh Toán

  COD - Giao hàng thu tiền
  Chuyển khoản ngân hàng - Freeship
  Thanh toán trực tuyến

 • Thời Gian Giao Hàng

  Đà Nẵng: Giao nhanh trong 24h
  Toàn quốc 3 - 7 ngày

 • Đổi & Trả Hàng

  1 đổi 1 hoặc trả hàng
  Nếu sản phẩm bị lỗi
  *mua hàng tại Showroom miễn đổi trả

 • Dịch Vụ Giao Hàng

 • Được Chứng Nhận

Đối tác nổi bật

Sản phẩm đã xem

Xem tất cả